Trang chủ » Cách làm bánh đúc » Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn

 

Bánh đúc là một trong những món ăn đặc sản ở nước mình, bạn sẽ không khó để có thể mua được món bánh đúc nóng ở bên ngoài đường hay trong những cửa hàng nổi tiếng. Bánh đúc nóng hổi thường được ăn kèm với nước mắm mặn, đậm đà và đặc biệt là có nhân thịt mộc nhĩ ngon rắc lên trên một tí hành khô bảo đảm bạn ăn bá cháy. Wikibanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn ngay tại nhà không cần phải ra ngoài tiệm ăn nữa.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh đúc nóng hổi thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh đúc nóng:

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn-hình số-2

  • Bột gạo tẻ: 250g
  • Nước vôi trong: 2 muỗng canh
  • Nước cốt dừa: 600ml
  • Thịt nạc vai xay: 200g
  • Hành khô: 2 củ
  • Mộc nhĩ khô, Nấm(loại bạn thích), hành lá
  • Mắm, muối, gia vị vừa đủ.
  • Tỏi: 1/2 củ lớn

Chế biến nguyên liệu

– Cách làm nước vôi trong bạn cho 1 cục vôi nặng 20g hòa tan với 150ml nước khuấy cho thật đều, sau đó bạn để vài tiếng. Phần nước bên trên là nước vôi trong còn cặn ở dưới bạn bỏ nhé.

– Hành khô bóc vỏ bằm nhỏ, còn mộc nhĩ bạn ngâm nước cho nở ra thái sợ rồi bằm nhuyễn ra, nhớ là để riêng ra nha.

– Thịt nạc bạn xay nhuyễn ra hoặc bằm sau đó nem gia vị cho vừa ăn.

– Hành lá cắt nhuyễn ra, tỏi bạn bằm nhuyễn để riêng.

– Nấm bạn ngâm nước muối khoảng 10 phút rồi rớt ra bằm thật nhuyễn.

Cách làm bánh đúc nóng:

Bước 1: Cho bột gạo hòa tan với nước cốt dừa, sau đó bạn cho nước vôi trong vào khuấy đều tay cho hỗn hợp sệt lại. Bạn để im trong nhiệt độ mát hoặc có thể cho vào ngăn mát, khi nào làm nhân xong bạn lấy ra.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn-hình số-3

Bước 2: Cho 1 ít dầu vào chảo khi dầu nóng bạn cho hành khô vào xào đến khi vàng đều vớt ra, nhớ để trên giấy thấm dầu nhé.

Bước 3: Bạn dùng lại dầu hồi nãy cho tỏi vào xào hơi vàng, rồi tiếp theo cho thịt nạc xào khi nào chín thì cho tiếp mộc nhĩ, nấm vào xào đều, khi chín hết bạn cho hành lá vào xào qua lại tắt bếp.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn-hình số-4

Bước 4: Bạn lấy bột ra cho lên bếp đun với lửa nhỏ thêm một chút muối, nên khuấy đều tay cho bột đặc lại khi nào bạn thấy bột róc nồi là bột đã chín.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn-hình số-5

Bước 5: Trong khi chờ bột chín bạn đi làm nước mắm để ăn bánh đúc, bạn cho 2 muỗng canh đường với 200ml nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cafe giấm đun nóng lên bạn nêm sao cho nước mắm vừa ăn nhưng đừng mặn quá.

Cách làm bánh đúc nóng hổi vừa thổi vừa ăn-hình số-6

Khi bột chín bạn cho ra chén rồi thêm phần nhân thịt lên trên và chan nước mắm vào, cho thêm mấy cọng ngò rí cùng với một ít hành phi khô lên trên nhìn cho bắt mắt bảo đảm bạn sẽ mê ngay thôi. Hãy xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn nhất là thời tiết đang bắt đầu se lạnh và mưa nhiều rất thích hợp khi dùng món bánh đúc nóng. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng.

Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :3995 Views