Trang chủ » Cách làm bánh chuối » Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà

 

Chuối là loại trái cây thông dụng rất rẻ tiền nhưng chứa vô số công dụng cực tốt cho cơ thể, và với vị ngọt dịu dễ ăn thường dùng chế biến các món ăn đơn giản nhưng không kém phần hấp dẫn. Trong mùa hè này, để thay đổi món cho thực đơn làm mát nhà bạn, wikibanh.com sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà nhưng thơm ngon để bạn thưởng thức mùa hè thú vị không sợ nóng nhé!

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu làm bánh chuối que đơn giản tại nhà:

  • Chuối sứ chín: 5 quả lớn
  • Đường cát trắng: 50g
  • Nước cốt dừa 300 ml
  • Đậu phộng rang giã hơi nát: 150g
  • Que tre hoặc que kem (mua tại các cửa hàng tạp hóa)
  • Bột năng hoặc bột sắn: 200g

 

 

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà:

Bước 1: Trước hết bạn chọn những trái chuối chín thơm càng lớn càng tốt, không chọn trái dập hay trái còn xanh. Chuối lột vỏ, bỏ chỉ, cắt phần đầu đuôi cho đẹp mắt, có thể cắt đôi nguyên trái tùy ý

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà-hình số-2

Bước 2: Cho xiên que vào giữa chuối, rồi để qua 1 bên.

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà-hình số-3

Bước 3: Nước cốt dừa cho vào nồi đun ở lửa nhỏ. Sau đó hòa bột năng hoặc bột sắn với nước, cho vào hỗn hợp nước cốt dừa đang đun cùng với đường (đường gia giảm tùy thích nhé). Dùng đũa khuấy cho tất cả hòa tan với nhau đến thì hỗn hợp sền sệt lại rồi để nguội.

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà-hình số-4

Bước 4: Nhúng chuối đã cắm que tre cho vào hỗn hợp nước dừa cho đều. Sau đó lăn qua với đậu phộng giã hơi nát cho đậu phộng bám đều hết lên mặt chuối là được. Làm tương tự cho hết số chuối bạn có, nếu thích dùng lạnh có thể bỏ vào tủ lạnh cho mát rồi thưởng thức.

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà-hình số-5

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà-hình số-6

Cách làm bánh chuối que đơn giản tại nhà-hình số-7

Vậy là bạn vừa thực hiện xong cách làm bánh chuối que rồi đó, với những nguyên liệu có sắn bạn có thể tự sáng tại thêm cho những miếng bánh chuối que thêm phần đặc sắc và thú vị hơn chẳng hạn như thay nước cốt dừa bằng chocolate tan chảy để nguội, thay đậu phộng bằng những hạt cốm, chocolate chip hoặc hạnh nhân lát nhỏ tùy ý nhé. Miếng bánh chuối vừa có vị ngon ngọt tự nhiên của trái cây lại được kết hợp ăn ý với vị béo của nước cốt dừa không quá lạ nhưng đủ độc đáo để làm mùa hè này thêm hấp dẫn rồi. Chúc bạn thưởng thức ngon miệng và thành công nhé!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1521 Views