Trang chủ » Cách làm bánh chuối » Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon

 

Chuối là một loại trái cây rất thơm ngon và bổ dưỡng, bổ sung nhiều khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt được người dùng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và khá quen thuộc với nhiều người, trong đó có món bánh chuối nước dừa thơm ngon và rất hấp dẫn người ăn. Cách làm bánh chuối nước dừa rất dễ làm, từ nay bạn không cần ra ngoài mua nữa.

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon

Nguyên liu làm bánh chuối nước dừa:

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon-hình số-2

  • Chuối sứ chín: 8 quả (không được dập và chín quá)
  • Nước cốt dừa: 400 ml
  • Bột năng: 200 g (chừa lại 2 muỗng cafe vung)
  • Đường vàng: 50 g
  • Đường trắng: 50 g
  • Vani: 1 tsp
  • Muối: ½ tsp
  • Bột báng ( loại hạt trân châu nhỏ) và đậu phộng rang

Cách làm bánh chuối nước dừa:

Bước 1: Chuối 6 quả bạn cắt nhỏ cho vào tô, rồi dùng muỗng dầm nhuyễn ra. Còn 2 quả bạn thái thành những khoanh tròn để riêng, nếu thích ăn chuối nhiều có thể cắt thêm.

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon-hình số-3

Bước 2: Bột báng rửa sạch và đem đi ngâm nước khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Cho 50ml nước cốt dừa với khoảng 250ml nước, rồi cho bột năng cùng với đường vàng, vani và phần chuối đã dầm nhuyễn lúc trước, vào hỗn hơp nước- dừa mới pha, cho thật đều và mịn. Nếu các bạn muốn món bánh chuối của mình có màu vàng đẹp hơn có thể thêm vài giọt màu thực phẩm vào.

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon-hình số-4

Bước 4: Thoa bơ vào khuôn bánh, để khi bánh chín không bị dính khuôn, đổ phần hỗn hợp bột ở trên vào khuôn. Xếp những lát chuối lên trên mặt bánh. Đem bánh đi hấp khoảng 20-35 phút bánh chín, trong quá trình hấp bánh bạn thường xuyên mở nắp và lau, để hơi nước đọng lại không rớt xuống bánh. Có thể bạn phủ lên mặt nồi một cái khăn.

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon-hình số-5

Bước 5: Tiếp tục pha 1-2 tbsp nước, 50g đường kính trắng, muối và bột báng vào nồi. Đun hỗn hợp với lửa nhỏ, khuấy đều để đường tan hết. Khi thấy bột báng chuyển sang màu trong, thì bạn pha 2 muỗng bột năng với một chút nước để bột không bị vón rồi khuấy cùng nước cốt dừa, khi thấy hỗn hợp nước dừa hơi đặc bạn tắt bếp.

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon-hình số-6

Cách làm bánh chuối nước dừa thơm ngon-hình số-7

Khi bánh chín bạn cắt thành những miếng vừa ăn rồi thêm một ít nước cốt dừa lên mặt, rắc 1 ít đậu phộng rang lên nữa. Cuối cùng bạn chỉ cần thưởng thức nữa là xong. Chúc bạn thành công và ăn ngon miệng!

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1380 Views