Trang chủ » Cách làm bánh bông lan » Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện

 

Bánh bông lan là một trong những món bánh được nhiều người yêu thích nhất, thường được mọi người ăn vào lúc xế chiều, lót dạ hay chỉ đơn giản là ăn tráng miệng. Khác hẳn với những loại bánh bông lan khác không phải mang đến vị ngọt không mà còn cho người ăn lôi cuốn khi được hòa vào cùng với vị trứng muối, lạp xưởng, jambon…. Nghe có vẻ lạ vậy thì hãy cùng chúng tôi xuống bếp làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện đơn giản để mọi người cùng thưởng thức nhé.

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện-hình số-1

Hướng dn cách làm bông lan mặn bằng nồi cơm điện

Nguyên liu làm bông lan mặn bằng nồi cơm điện:

 • Bột mì: 150g (loại ngon và rây thật mịn)
 • Bột nở: 2 muỗng cà phê
 • Trứng gà: 4 quả (để ở nhiệt độ phòng và tách riêng lòng đỏ, trắng)
 • Bơ mềm: 100g (để ở nhiệt độ phòng)
 • Đường: 70g (có thể điều chỉnh theo sở thích)
 • Sữa tươi: 50ml
 • Dầu ăn: 50ml
 • Muối: 1 muỗng cà phê
 • 2 cây lạp xưởng (thái hạt lựu)
 • Jambon: 100g (thái hạt lựu)
 • 4 lòng đỏ trứng muối
 • Tôm khô hoặc ruốc: 100g
 • Rượu trắng

Cách làm bông lan mặn bằng nồi cơm điện:

Bước 1: Cho lạp xưởng, tôm khô và jambon vào chảo, nêm một ít gia vị và xào sơ.

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện-hình số-2

Bước 2: Lòng đỏ trứng muối rửa sơ qua nước, rồi ngâm với rượu trắng khoảng 15-20 phút. Sau đó vớt ra để ráo, ngâm sơ qua dầu ăn đem hấp chín khoảng 5-10 phút. Khi trứng chín bạn cắt thành những múi nhỏ.

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện-hình số-3

Bước 3: Cho bơ và 35g đường vào dùng máy đánh bông lên. Tiếp tục cho lòng đỏ vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh cho hỗn hợp thành 1, mịn.

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện-hình số-4

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện-hình số-5

Bước 4: Trộn đều bột mì, bột nổi và muối.

Bước 5: Chia bột thành 2 phần và sữa cũng vậy, cho 1 phần sữa và phần bột vào hỗn hợp bơ, dùng máy đánh cho thật đều. Tiếp tục cho sữa và bột còn lại vào, trộn thật đều khi hỗn hợp mịn không còn vón cục.

Bước 6: Cho lòng trắng trứng vào tô khác, dùng máy đánh bông lên ở chế độ thấp khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được.

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện-hình số-6

Bước 7: Chia lòng trắng thành 3 phần, cho từng phần vào hỗn hợp bột khuấy nhẹ tay như động tác vét bột, theo một chiều. Cứ làm như vậy khi nào hỗn hợp mịn và thành 1.

Bước 8: Phết một lớp dầu ăn vào nồi cơm điện và phần bột chia làm hai phần bằng nhau. Cho 1 phần vào nồi trước rắc phần nhân mặn và trứng muối  lên mặt bột, rồi cho phần bột còn lại đè lên và thêm nhân còn lại lên mặt bột lần nữa. Đậy nắp lại nhấn nút cook nấu khi nào nồi bật qua chế độ chín bạn để khoảng 10-15 phút nhấn thêm một lần nữa. Khi nồi cơm nhảy qua chế độ chín thì kiểm tra bánh chín chưa, hạn chế nấu bánh 3 lần nhé.

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện-hình số-7

Bạn có thể dùng tăm xiên vào bánh để kiểm tra bánh chín hay chưa. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện đơn giản này nhé!

Cách làm bánh bông lan mặn bằng nồi cơm điện
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :238 Views