Trang chủ » Cách làm bánh bò » Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà

 

Có rất nhiều cách để làm nên những chiếc bánh bò thơm ngon nhưng làm thế nào để có chiếc bánh bò thơm ngon hấp dẫn mà cách làm lại  đơn giản dễ làm, wikibanh.com sẽ bật mí với các bạn đó là dùng bột pha sẵn để làm bánh bò. Vậy công thức làm thế nào? Chúng ta cùng nhau tim hiểu các bước sau nhé!

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn

Nguyên liệu:

1 gói bột bánh bò (400gr)
50gr bột năng.
500ml nước cốt dừa(có thể laf nước dừa tươi hoăc nước lọc đều được)
50cc nước cơm rượu nồng hoặc men khô loại tốt.
250gr đường cát trắng
20gr muối
1 ít mè rang

Cách làm:

Bước 1:

Cho men nở (hoặc nước cơm rượu) vào trong một thau lớn. Dùng rây, rây bột bánh bò và bột năng vào bên trong thau rồi trộn đều. Mục đích của việc rây bột trong cách làm bánh bò đơn giản chỉ là để khi khuấy bột sẽ không bị vón cục lại mà thôi. Cho 300ml nước cốt dừa,200ml nước lọc vào thau rồi khuấy đều đến khi bột hòa tan thành hỗn hợp mịn. Ta được một hỗn hợp lỏng màu trắng đục, mùi bột cũng rất thơm.

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà-hình số-2

Bước 2:

Dùng bọc thực phẩm bọc kín thau bột lại rồi mang đi ủ tầm 4 tiếng để bột được nổi bong bóng ở trên mặt. Như vậy là đạt yêu cầu.

Hòa tan 200ml nước cốt dừa với  2g muối, 20g đường và 5g bột năng với nhau rồi đun lửa nhỏ. Khuấy thật đều tay cho đến khi hỗn hợp quạnh sánh lại thì tắt bếp. Chờ nước dừa được nguội thì hòa chung với phần bột bánh bò đã ủ ở trên.

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà-hình số-3

Bước 3:

Đun xửng nước sôi, xếp bát nhỏ hay khuôn vào nồi, xửng nước sôi nóng già thì dùng cọ phết một ít dầu ăn ở bát nhỏ để chống chín. Sau đó cho phần bột vào 1/2 bát vì bánh sẽ tiếp tục nở,dậy kín nắp,hấp lửa lớn từ 7-10 phút tùy theo bánh bé hay lớn, bạn có thể thử bằng cách dùng tăm xiên qua bánh, nếu ở thân que còn dính bột là bánh chưa chín, bánh chín thì phần que tăm sẽ khô ráo. Hấp cho hết phần bột.

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà-hình số-4

Bước 4:

Rang 1 ít mè rồi cho ít muối vào đường vào. Chờ khi bánh chín rồi mang ra rắc mè lên bánh để bánh được thơm và bắt mắt hơn.

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà-hình số-5

Bánh bò sau khi hấp chính sẽ có mùi thơm đặc trưng của nước dừa và vị ngọt nhẹ nhưng tuyệt ngon. Nếu thích ăn vị béo hơn có thể để lại một ít nước cốt dừa nấu ban nãy rồi rưới lên bánh bò ăn cũng rất tuyệt vời.

Chúc bạn thành công với công thức làm bánh bò hấp  này nhé!

Cách làm bánh bò hấp bằng bột pha sẵn đơn giản, tại nhà
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :2493 Views