Trang chủ » Cách làm bánh bèo » Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo

 

Bánh bèo nhân đậu xanh hay bánh bèo ngọt luôn là món ăn được ưa thích ở khu vực phía nam. Món ăn này thơm ngon nhờ hương vị ngọt bùi của đậu xanh hòa với vị ngọt béo của nước cốt dừa,thêm vị đặc trưng của mè rang thơm lừng đã tạo cho món ăn này thêm phần hấp dẫn không kém với bánh bèo thông thường mà vẫn ngon miệng.

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bèo nhân đậu xanh:

Nguyên liệu:

  • Bột gạo: 1,5 chén
  • Bột năng: 3/4 chén
  • Đường vàng: 1 chén
  • Nước lọc: 2 chén
  • Đậu xanh: nửa chén (tùy ăn)
  • Nước cốt dừa: 1,5 chén (tùy ăn)
  • Nước dừa: 1/2 chén
  • Mè rang (đậu phộng rang): 1 ít
  • Dầu dừa (hoặc dầu ăn): 1 ít

Cách làm:

Bước 1:

Bắc nồi cho 2 chén nước, 1 chén đường vàng, nấu cho tan đường, để cho hỗn hợp này nguội. Trộn bột gạo , bột năng với nhau, cho hỗn hợp nước đường vào bột khuấy đều đến khi bột hòa tan tạo nên hỗn hợp đặc vừa phải.

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo-hình số-2

Bước 2:

Sau đó, bắc nồi lên bếp, nấu cho nước trong nồi thật sôi. Đặt xửng vào, xếp những cái chén lên xửng, thoa một lớp dầu dừa lên chén, chờ chén thật nóng, múc bột chế vào khoảng non nửa chén. Đậy kín nắp lại, hơi nước sôi sẽ làm cho bánh chín.

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo-hình số-3

Bước 3:

Đậu xanh cà đem đãi sạch vỏ rồi ngâm mềm. Bắc đậu lên bếp nấu với nước dừa cho thật mềm, nhừ. Dùng dá tán nhuyễn rồi trộn thêm ít đường cho nhân ngọt.

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo-hình số-4

Bước 4:

Dừa khô nạo vắt lấy nước cốt, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, tiếp tục cho một ít bột năng đã hoà tan vào. Bắc chảo nước cốt lên bếp khuấy dều cho đến khi hỗn hợp sánh lại là được.

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo-hình số-5

Hoàn thành:

Bánh hấp chín, nhắc xửng ra, dùng que tre vót mỏng nâng lấy bánh ra. Dùng muỗi múc nhân đậu quết lên mặt từng cái bánh đã chín. Khi ăn, xếp bánh vào đĩa, chan nước cốt dừa đã thắng, rắc thêm ít mè rang hay đậu phộng đâm nhuyễn lên trên.

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo-hình số-6

Khác với bánh bèo mặn bột loãng, bánh mềm mướt, thì bánh bèo ngọt đổ bột đặc và dày bánh hơn, khi ăn mới cảm nhật được hết vị ngọt béo thơm ngon của bánh. Độ ngọt vừa phải của đường, bột, vị béo của nước cốt dừa, chất bùi của đậu xanh làm cho người ăn vừa ngon miệng vừa no lòng.

Chúc bạn thành công với món bánh bèo nhân đậu xanh này!

 

Cách làm bánh bèo nhân đậu xanh thơm ngon ngọt béo
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1968 Views