Trang chủ » Cách làm bánh bao » Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản

 

Bạn là người thích ăn bánh bao chắc rằng khi nhắc đến bánh bao kim sa trứng muối thì bạn không thể nào không biết. Hình dáng bên ngoài có hình tròn, nhỏ, màu trắng ăn xốp, mịn khi cắn vào bên trong nhân sẽ tràn ra một lớp trứng muối lỏng vàng óng cực ngon. Đặc biệt hôm nay wikibanh sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh bao kim sa trứng muối dễ làm có thể làm tại nhà từ nay không cần phải ra ngoài tìm mua nữa nhé.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bao kim sa trứng muối

Nguyên liệu làm bánh bao kim sa trứng muối:

  • Bột mì: 300g
  • Men nở: 7g
  • Bột nở: 5g
  • Sữa tươi không đường: 450ml
  • 7 lòng đỏ trứng muối
  • Đường: 90g
  • Bột ngô: 35g
  • 1 chén bột cái
  • Gia vị: muối, vani…

Lưu ý: Bạn cho 1 chén bột cùng với một ít nước sạch trộn đều bột lên cho bột hơi nhão và để 1 ngày 1 đêm là thành bột cái.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối:

Bước 1: Đem trứng muối đi luộc khi trứng chín bạn chỉ lấy lòng đỏ dùng muỗng hay cho vào máy xay nhuyễn ra. Sau đó cho trứng muối đã được xay nhuyễn cùng với bột ngô, ít vani, đường(60g), sữa tươi(300) vào nồi nấu hỗn hợp trên bếp với lửa thật nhỏ cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-2

Bước 2: Cho bột mì, men nở, bột nở, ít muối, bột cái và số đường còn lại trộn đều lên. Tiếp theo cho phần sữa còn lại vào dùng tay nhào thật kỹ khi nào bột không còn dính tay và hỗn hợp thật mịn không còn vón cục nữa. Nếu bạn kỹ có thể dùng cán phần bột qua lại cho thật đều và đem ủ bột khoảng 2-3 tiếng cho bột lên men.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-3

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-4

Bước 3: Sau khi bột len men bạn đem bột ra nhào lại một lần nữa khoảng 5-7 phút và chia bột ra thành những phần nhỏ.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-5

– Cán phần bột ra mỏng để bột thật mịn và lấy phần nhân vo tròn đặt vào chính giữa vỏ bánh rồi vo lại thành hình tròn, cứ làm như vậy khi nào hết bột và hết nhân nhé.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-6

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-7

Bước 4: Bạn đem phần bánh vừa mới làm đi ủ khoảng 30 phút. Sau đó đem đi hấp bánh nên nhớ lót một miếng giấy nến dưới từng cái bánh và hấp khoảng 30-35 phút là bánh chín.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản-hình số-8

Lưu ý:

– Phần nhân bánh khi bạn làm nên bỏ vô tủ lạnh trước 1 ngày nhé vì như vậy phần nhân ăn sẽ ngon hơn. Nếu bạn thích ăn béo có thể cho thêm bơ mềm vào nấu cùng nếu hỗn hợp có lỏng thì bạn cũng đừng lo vì khi bỏ vô tủ lạnh một lúc nó cũng sẽ đông lại.

– Còn phần vỏ bánh bạn phải đảm bảo là đã lên men nhé vì như vậy bánh mình khi hấp nó mới nở ngon hơn.

Cách làm bánh khá đơn giản, dễ làm bạn hãy xuống bếp làm cho mọi người cùng ăn nhé bảo đảm vừa hợp vệ sinh mà lại bổ dưỡng, thơm ngon không khác gì khi bạn ăn ở ngoài tiệm. Nếu bạn ăn không hết có thể đem bánh để trong tủ lạnh và khi nào muốn ăn thì lấy bánh ra hấp lại. Bây giờ bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh tay làm cho mọi người thưởng thức nào và hãy đừng quên chia sẻ lại để mọi người cùng làm bánh ngon hơn nhé. Chúc bạn thành công.

Cách làm bánh bao kim sa trứng muối cực đơn giản
5 (100%) 2 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :2917 Views