Trang chủ » Cách làm bánh bao » Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn

 

Những chiếc bánh bao với hình tròn quen thuộc nay sẽ được biến hóa thành những con vật hết sức ngộ nghĩnh xinh xắn như 1 món quà tặng cho những bé nhà, bạn thấy như thế nào, quá đặc biệt đúng không? Chắc hẳn sẽ làm món ăn ngon mà bé yêu thích thêm thích thú hơn nữa đấy. Bạn yên tâm là cách làm hoàn toàn đơn giản nhé, chỉ là thêm 1 chút khéo léo của bạn mà chúng tôi sẽ hướng dẫn qua cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn ngay sau đây thôi.

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-1

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn:

Nguyên liệu làm bánh bao hình con heo:

  • Bột mì: 180g
  • Bột nở: 2g
  • Nhân đậu đỏ (có thể mua sẵn hoặc tự làm nhân đậu đỏ cùng được)
  • Mè đen
  • Bột màu thực phẩm màu hồng: 1g

Cách làm bánh bao hình con heo:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho men nở vào 1 cái tô nhỏ, thêm nước ấm vào và khuấy đều cho men nở tan ra, sau đó để men nở 1 lúc cho men phát huy tác dụng

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-2

Bước 2: Bạn rây lại cho bột thật mịn, sau đó cho vào 1 cái thố rồi đổ phần hỗn hợp men nở với nước vào trộn cùng với nhau đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất nhuyễn mịn (Lưu ý cho vào lượng nước vừa đủ để hỗn hợp bột hòa đều nhưng không khô quá và cũng không quá nhão).

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-3

Bước 3: Sau đó bạn dùng thoa vào tay 1 lớp áo bột và bắt đầu nhào bột đến khi bột được nhuyễn mịn không dính vào tay là được. Lưu ý là vẫn trong lúc nào nhào, nếu thấy bột khô quá bạn nên canh cho thêm 1 lượng nước vừa đủ vào, còn nếu quá nhão bạn cũng canh cho thêm bột vào cho hợp lý.

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-4

Bước 4: Bạn dùng tay lấy 1 khối bột nhỏ như trái tắt (quả quất) ra sau đó cho trộn khối bột này với bột màu thực phẩm đã chuẩn bị trước rồi trộn lên cho tất cả đều màu lẫn nhau. Sau đo dùng màn bọc thực phẩm để bọc kín lại khối bột vừa trộn, ủ bột đến khi thấy bột nở ra gấp đôi là được.

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-5

Bước 5: Khi khối bột đã ủ nở gấp đôi, bạn tiếp tục chia khối bột thành 3 phần bằng nhau nhau để tạo hình cho miệng và 2 tai heo.

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-6

Bước 6: Còn số bột còn lại bạn chia thành 5 phần tương ứng với 5 chiếc bánh bao, sau đó vo tròn ttuwngfpha bột, cán dẹt ra rồi cho nhân đậu đỏ vào giữa bánh rồi vo tròn lại cho kín miệng bánh (không để bánh hở nhân ra bên ngoài).

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-7

 

Bước 7: Tạo hình các khối bột màu hồng thành những chiếc tai và miệng heo dễ thương, rồi dùng nước dán miệng và tai heo vào phần bột bánh, thêm 2 hạt mè hoặc hạt đậu đỏ là mắt heo. Canh sao cho những bộ phận trên hình bánh bao heo được đối xưng và cân bằng là được.

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-8

Bước 8: Cuối cùng cho những chiếc bánh hình con heo ngộ nghĩnh vào xửng bánh đặt lên nồi nước đang sôi có 1 vài thìa giấm để bánh trắng hơn, rồi hấp cách thủy bánh khoảng 10-12 phút đến khi bánh chín hẳn.

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn-hình số-9

Vậy là những chú heo (lợn) xinh xắn đã ra đời với thân trắng, tai miệng có màu hồng đáng yêu, nhân đậu đỏ béo béo cũng màu đỏ trông thật đẹp mắt. Ngoài ra bạn với cách làm tương tự trong bạn có thể áp dụng trong cách làm bánh bao hình con sò, cách làm bánh bao hình con thỏ, cách làm bánh bao hoa hồng, làm bánh bao hoa mai.. Chắc hẳn các bé sẽ rất rất thích đấy, bạn thử xem nhé. Chúc bạn thành công!

 

Cách làm bánh bao hình con heo xinh xắn
3 (60%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1159 Views