Trang chủ » Cách làm bánh bao » Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon

 

Bánh bao được dùng thường xuyên như những bữa ăn sáng ưa thích của nhiều người, và để làm thay đổi khẩu vị mặn cho những chiếc bánh bao quen thuộc, hôm nay wikibanh.com sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện bánh bao bơ sữa cực thơm ngon, dễ thực hiện và hết sức nhanh chóng tiện lợi cả cho những người bận bịu và sẽ là món khoái khẩu cho các bé thêm thích thú.

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bao bơ sữa:

Nguyên liệu làm bánh bao bơ sữa:

1/ Phần nhân bánh:

  • Bột mì: 50g
  • Trứng: 2 quả
  • Sữa tươi: 90ml
  • Bơ nhạt: 50g
  • Đường: 160g

2/ Phần vỏ bánh:

  • Bột mì: 300g
  • Men nở: 5g
  • Đường: 5g
  • Muối: 1 ít muối

Cách làm bánh bao bơ sữa:

1/ Phần nhân bánh:

Bước 1: Đập trứng gà vào 1 cái tô nhỏ, cho đường, sữa tươi đánh cho nổi bọt rồi cho sữa tươi vào đánh đều. Rây bột mì từ từ vào hỗn hợp trứng, sau đó trộn lên thật đều để được 1 hỗn hợp sánh mịn.

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-2

Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho bơ nhạt vào đun cho tan chảy rồi đỏ phần bơ vừa đun vào hỗn hợp bột trộn tiếp lên.

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-3

Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp và 1 cái tô cho vào nồi hấp cách thủy trên lửa lớn khoảng 20 phút, cứ 5 phút mở nồi ra khuấy 1 lần đến khi hỗn hợp trứng bông.

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-4

Bước 4: Lấy ra để nguội ròi vo thành từng viên tròn để riêng ra.

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-5

2/ Phần vỏ bánh:

Bước 1: Cho nước ấm (35 độ C) cho vào 1 cái tô, cho thêm 1/3 số lượng bột dùng để làm vỏ bánh, thêm men nở, đường, muối rồi trộn đều. Tiếp đến cho hết phần bột còn lại vào rồi trộn đều lần nữa. Dung màn bọc thực phẩm bọc bột lại để bột nở gấp đôi ban đầu khoảng 2-3 tiếng,

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-6

Bước 2: Bột nở gấp thì lấy ra chia thành những phần bằng nhau, vo tròn rồi cán dẹt, cho nhân bánh đã viên từng cục vào giữa rồi túm miệng bánh lại sao cho bánh bao được tròn đẹp mắt. Tiếp tục cho để bánh bao nghỉ thêm khoảng 15 phút nữa.

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-7

Bước 3: Đặt nồi hấp lên bếp, đổ nước vào đun đến khi sôi thì cho chút giấm vào cho bánh trắng đẹp. Cho bánh bao lên xửng có lót giấy cupcake hoặc giấy nến sẵn ở mặt dưới cho khỏi dính, rồi đặt vào nồi hấp khoảng 10 phút là bánh chín, sau đó tắt bếp để bánh trong xửng hấp thêm 2 phút nữa thì lấy ra.

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-8

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon-hình số-9

Những chiếc bánh bao bơ sữa nóng hổi còn phảng phất hương thơm của khói, bên trong nhân bánh bơ sữa lại mềm dẻo thơm ngọt kích thích vô cùng. Nó sẽ là món ăn chơi cực ngon miệng, món khoái khẩu cho các bé thêm phần thích thú, hoặc dùng làm bữa sáng thật nhanh chóng tiện lợi lại nhiều dinh dưỡng cho cả những người bận bịu nữa đấy.  Chúc bạn thực hiện thành công

Cách làm bánh bao bơ sữa cực ngon
5 (100%) 1 vote

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :511 Views