Trang chủ » Cách làm bánh cupcake » Các nguyên liệu làm bánh cupcake

Các nguyên liệu làm bánh cupcake

 

Bánh cupcake là một loại bánh khá phổ biến nhất hiện nay không những hình dáng trong đáng yêu mà còn khiến người ăn cảm thấy kích thích với lớp vỏ mềm mại, xốp, thơm ngon, đặc biệt là vị béo ngậy của bơ và sữa. Bạn đang tìm hiểu xem những nguyên liệu nào cần thiết để làm ra một chiếc bánh cupcake đơn giản mà lại thơm ngon. Sau đây chúng tôi sẽ liệt kê cho bạn tất cả sản phẩm để làm ra chiếc bánh cupcake cực ngon nhé.

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-1

Hướng dẫn chọn nguyên liệu làm bánh cupcake

1) Bột mì:

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-2

 Bạn nên chọn loại bột mì thường/ bột mì đa dụng (all purpose flour/ plain flour) được sử dụng rộng rãi trong các loại bánh như bánh ngọt , bánh mì, bánh quy hoặc bạn có thể mua bột trong siêu thị về làm bánh cupcake đã được trộn sẵn sẽ dễ làm hơn là bột mì nguyên chưa được chế biến.

2) Bột nở và muối nở:

Bột nở/bột nổi (baking powder ) được sử dụng phổ biến rộng rãi và dùng cho nhiều loại bánh để cho bánh dễ lên men, vì khi nướng bánh hay hấp bánh mới nở và phồng đều lên được.

3) Trứng gà:

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-3

Làm bánh trứng gà cũng rất quan trong làm cho bánh ngon và có mùi thơm hơn, bạn nên chọn những quả trứng còn mới và chưa được bỏ vào tủ lạnh nhé.

4) Bơ:

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-4

Thường làm bánh cupcake đều phải cho bơ và những loại bơ này phải mềm, thường được cho vào những nơi có nhiệt độ phòng cao.

5)  Sữa tươi, vani:

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-5

Sữa tươi bạn nên chọn loại ngon có nhiều chất béo không đường hay có đường tùy vào sở thích của mỗi người, còn khi làm bánh nên cho vani vào vì như như vậy bánh sẽ có mùi thơm hơn.

6) Bột ngô (corn starch):

Khi làm bánh cupcake bạn nên cho bột ngô vào thì ăn bánh sẽ ngon hơn.

7) Đường và muối:

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-6

Đường sẽ giúp bánh ngọt hơn và muối sẽ làm dịu bánh xuống, thường lượng muối cho vào sẽ ít hơn.

8) Socola chip, nho khô, bột socola, trái cây, kem ….

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-7

Nếu bạn muốn bánh mình ăn ngon hơn nên cho socola chip, nho khô, bột socola… vô bánh vừa tăng phần hấp dẫn mà tăng vị ngon cho bánh.

Các nguyên liệu làm bánh cupcake-hình số-8

Tất cả nguyên liệu làm bánh cupcake có thể bạn mua ở ngoài tiệm làm bánh, siêu thị, tạp hóa đều có bán và cách làm bánh cupcake khá đơn giản bạn có thể vào wikibanh.com để xem công thức nhé.

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :2595 Views