Trang chủ » Cách làm bánh pizza » Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp

 

Một chiếc bánh pizza được đánh giá là ngon hay không thì phần quyết định nằm ở đế bánh, sau đó mới đến nhân bánh. Để làm ra được một chiếc bánh thơm ngon thực sự rất khó đòi hỏi người làm bánh phải nhuần nhuyễn và thành thạo ở khâu nhào bột. Bột phải mịn, nhuyễn, dẻo và đàn hồi. Chỉ một sai sót nhỏ, chiếc bánh pizza của bạn sẽ chẳng khác gì một chiếc bánh mì khô kém chất lượng. Và điểm mấu chốt là ở chỗ đế bánh pizza phải mỏng, giòn và xốp. Hi vọng qua bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn phần nào có thể tự tay làm ra những chiếc bánh giòn xốp và thơm ngon.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-1

Hướng dẫn cách làm vỏ bánh pizza

Nguyên liệu làm vỏ bánh pizza:

500gr bột mì (bạn nên sử dụng bột mì số11, bột mì đa dụng)

1/2 thìa men nở (men instant)

1/4 thìa đường

1/2 thìa muối

50ml dầu olive

300ml nước

 

Cách làm vỏ bánh pizza:

Bước 1:

Cho nước ấm vào một chiếc bát sạch . Rắc men nở  vào nước ấm và để men nghỉ (nổi trên mặt nước) trong 5 phút đến khi nấm men được hòa tan. Sau 5 phút, khuấy đều tay để các nấm men được hòa tan hoàn toàn.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-2

Bước 2:

Cho bột mì, muối, đường, vào bát trộn đều cho các nguyên liệu kết hợp đều vói nhau.

Tiếp tục cho dầu olive vào trộn điều. Sau đó cho bát men vào hỗn hợp rồi trộn đều cho đến khi các nguyên liệu kết hợp tạo thành một hỗn hợp đồng nhất. Hỗn hợp bột mịn, dẻo và đàn hồi, bột không còn dính ở thành bột là được.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-3

Bước 3:

Láng một lớp dầu olive mỏng vào một chiếc bát inox to rồi đặt bột làm đế bánh vào, để cho bột luôn được bao phủ xung quanh bởi một lớp dầu.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-4

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát bột và để vào nơi ấm áp khoảng 75 – 85F (20 – 30C) cho đến khi bột tăng gấp đôi về kích thước trong khoảng 1 – 2 giờ.Bạn cũng có thể ủ bột lâu hơn nếu muốn. Việc kéo dài thời gian ủ bột sẽ cải thiện chất lượng của lớp vỏ bánh pizza

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-5

Bước 4:

Tháo màng bọc của bột, dùng tay đấm xuống bột để bột xả bớt hơi. Dùng màng bọc thực phẩm đậy lại và ủ bột thêm 10 phút.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-6

Rắc một lớp bột mỏng áo khô lên bề mặt phẳng sạch để làm lớp bột áo. Đặt khối bột lên trên, dùng tay dàn phẳng bột. Bắt đầu dùng cán gỗ cán phẳng bột từ phần trung tâm ra ngoài. Tiếp tục dùng tay kéo bột đến khi bột không thể dãn thêm được nữa, gập bột lại và tiếp tục kéo thêm vài lần.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-7

Để bột nghỉ trong 5 phút và sau đó tiếp tục lặp lại việc kéo bột đến khi nó đạt đến đường kính mà bạn muốn. Dùng tay hoặc khuôn nhỏ nhấn xung quanh viền bột để tạo phần mép bột đẹp.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-8

Quết một lớp dầu olive mỏng lên mặt bột để tránh việc bột bị thấm nước từ các nguyên liệu của lớp phủ. Dùng ngón tay nhấn xuống bề măt bột tạo các vết lõm để tránh việc xuất hiện bọt.Rắc  một chút muối và hạt tiêu lên mặt bột. Để bột nghỉ thêm 5 phút.

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp-hình số-9

Khi làm chỉ việc lấy bánh ra vè thêm nhân vào.

Chúc các bạn thành công với công thức làm vỏ bánh pizza chuẩn ngon này nhé!

Bí quyết làm vỏ bánh pizza giòn xốp
5 (100%) 1 vote[s]

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :4666 Views