Trang chủ » Cách làm bánh kem ( gato ) » Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon

 

Hôm nay wikibanh sẽ mách bạn một mẹo nhỏ để làm bánh kem phô mai thơm ngon, ăn là ghiền và bây giờ bạn còn chờ gì nữa mà không nhanh xuống bếp trổ tài làm cho mọi người cùng ăn hoặc có thể làm tặng bạn bè hay người thân trong gia đình.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-1

Hướng dn cách làm bánh kem phô mai ngon cực ngon

Nguyên liu làm bánh kem phô mai

  • Cream cheese: 300gr (loại có nhiều chất béo)
  • Bột mì: 50gr (loại ngon và rây thật mịn)
  • Bột bắp: 30gr
  • Bột nở: 1 muỗng cà phê
  • Bơ mềm: 60gr (đun cách thủy cho bơ tan chảy ra)
  • Trứng gà: 6 quả (để ở nhiệt độ phòng và tách lòng đỏ, lòng trắng riêng)
  • Đường bột: 70gr (có thể lấy đường đem đi xay nhuyễn)
  • Sữa tươi: 150ml
  • Vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Muối: 1 nhúm

Dụng cụ: lò nướng, khuôn, máy đánh trứng, muỗng lớn, túi bắt kem (hoặc nilon)….

Cách làm bánh kem phô mai

Bước 1: Cho bơ, cream cheese và sữa vào nồi đun ở lửa vừa, cho đến khi hỗn hợp đều, hạn chế không được cho hỗn hợp sôi. Dùng rây lọc qua để hỗn hợp thêm mịn mượt.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-2

Bước 2: Dùng máy đánh tan lòng đỏ trứng cùng với vanilla và ½ lượng đường vào một tô khác. Tiếp theo cho tô trứng rây thật mịn vào hỗn hợp sữa đang còn hơi ấm và khuấy đều lên. Lưu ý khi nào thấy sữa còn nóng thì không nên cho trứng vào nha, nếu bạn cẩn thận có thể để sữa nguội cho trứng vào cũng được.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-3

Bước 3: Rây bột mì, bột bắp và bột nở vào một cái tô khác, trộn đều lên. Cho bột vào tô trứng-sữa, dùng máy đánh tốc độ chậm để hỗn hợp thành 1 và thật mịn, không còn vón cục nữa. Tiếp tục bạn rây hỗn hợp này một lần để đảm bảo thu về một hỗn hợp bột thật mịn.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-4

Bước 4: Dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng ở tốc độ thấp cho đến khi thấy các bọt khí lớn xuất hiện thì cho thêm 1 ít muối vào đánh mạnh. Khi thấy các bọt khí nhỏ dần thì cho từ từ số đường còn lại vào, tiếp tục đánh cho đến khi lòng trắng bông cứng là được. Lưu ý không nên đánh quá lâu vì như vậy lòng trắng sẽ cứng lại rất khó trộn bột.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-5

Bước 5: Lòng trắng bạn chia thành 3 phần và lần lượt cho từng phần vào tô bột, làm động tác vét bột chỉ dùng muỗng lớn không dược dùng máy đánh trứng. Nhớ làm động tác thật nhẹ tay và theo một chiều kim đồng hồ để tránh làm vỡ các bọt khí. Để bột nghỉ khoảng 25-30 phút.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-6

Bước 6: Trước khi nướng bánh nên bật lò nướng ở nhiệt độ cao khoảng 10 phút, rồi mới cho khuôn bánh vào. Trước khi đổ bột vào khuôn nhớ phết một lớp bơ vào khuôn bánh và Khi bắt đầu nướng nhớ giảm nhiệt độ xuống một chút nướng khoảng 15 phút, tiếp tục giảm nhiệt độ còn khoảng 150°C nướng 30-35 phút bánh chín.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-7

Bây giờ bạn chỉ cần làm kem và trang trí bánh kem nữa là xong. Cách làm kem tươi cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần mua kem tươi có nhiều hàm lượng chất béo và cho ít đường vào chung, dùng máy đánh cho hỗn hợp đặc lại là xong.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-8

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon-hình số-9

Tiếp tục trang trí bánh kem theo sở thích của mình có thể kèm theo trái cây, bánh, socola chảy đông, còn nếu bạn muốn bánh mình có màu này nọ thì nên cho một ít màu vào kem tươi. Bạn chỉ cần tỉ mỉ và khéo léo một chút là có thể làm được món bánh kem phô mai này rồi. Chúc bạn thành công.

Bí quyết làm bánh kem phô mai ngon cực ngon
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :1986 Views