Trang chủ » Cách làm bánh flan » Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon

 

Bạn là người rất thích ăn bánh flan nhưng khi ra tiệm ăn thì thấy khẩu vị không được vừa miệng hay cảm giác ăn không được mịn, thơm ngon. Chính vì những nguyên nhân đó, wikibanh.com sẽ hướng dẫn những bí quyết làm bánh flan mịn, thơm ngon. Đặc biệt, là một trong những món tráng miệng được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Bạn thật sáng suốt khi làm món này cho gia đình ăn.

Hướng dẫn cách làm bánh flan mịn thơm ngon

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 2 lòng đỏ trứng
  • 500ml sữa (có thể kết hợp sữa và kem cho béo và mềm hơn)
  • 50gr đường trắng (cho bánh flan)
  • 90gr đường trắng (để làm caramel)

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon-hình số-1

Cách làm:

Bước 1: Chuẩn bị làm caramel

Hãy để chén nước lạnh ngay ở bếp.

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon-hình số-2

Bạn lấy đường + 1 muỗng canh nước lạnh vào nồi. Để lửa vừa và tuyệt đối không đụng bên trọng. Chờ đến khi đường tan hết, nổi bọt và bắt đầu chuyển thành màu nâu vàng. Khi đó bạn dùng muỗng khuấy đều. Bạn quan sát kỹ nếu chuyển sang màu nâu cánh gián thì tắt bếp ngay. và dùng muỗng từ từ múc 2 hoặc 3 muỗng canh nước lạnh (từ cái chén ở gần bếp) vào nồi( Lưu ý: bạn nên đổ từ từ nước xuống vì khi caramel gặp nước sẽ bắn lên và rất dễ bị bỏng) Khi bạn tắt bếp nhớ đổ caramel sang một tô khác bởi nếu còn để trong nồi nó sẽ chuyển màu và dẫn đến tình trạng dễ bị khét và sẽ làm lại từ đầu.

Bước 2: Đổ caramel vào 4 ly nhỏ, nhớ tráng cho đều đáy.

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon-hình số-3

Bước 3: khuấy trứng với đường. Lưu ý chỉ nên khuấy thật nhẹ cho trứng tan ra và hòa quyện vào đường( không đánh mạnh tay). Tiếp theo, bạn không nhấc cái khuấy ra khỏi đáy tô, ngược lại còn ấn nhẹ cái khuấy vào thành và đáy! Làm như thế bạn sẽ không tạo cơ hội cho bọt khí (kẻ thù tạo những lổ rỗng xấu xí cho bánh flan) len vào hỗn hợp trứng, vì lòng trắng rất dễ tạo bọt.

Bước 4: Đun sữa nóng khoảng 80oC.  Đừng để sữa sôi quá vì như vậy sẽ mất đi độ béo của sữa.

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon-hình số-4

Dùng muỗng múc từng muỗng sữa vào hỗn hợp trứng, khuấy đều tay. Tuyệt đối không chế ngay 1 lúc vì trứng sẽ bị vón cục. Sau khi đã chế hết sữa vào trứng thì bạn lược hỗn hợp qua 1 cái rây. Lúc này bạn có thể cho 1 muỗng cà phê tinh chất vani để tạo mùi thơm.

Bước 5: Bạn múc hỗn hợp trên cho vào khay caramel. Bạn dùng muỗng múc nhẹ nhẹ chế qua rây. Khi bạn chế xong mà không thấy bọt nổi lên là bạn đã thành công.

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon-hình số-5

Bước 6: Lấy giấy nhôm bọc kín lại giúp cho bánh flan không bị khô. Bạn hấp khoảng 15’ mở nắp nồi để đừng bị đọng nước lại.

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon-hình số-6

Chỉ vài bước đơn giản đã giúp bạn có được món tráng miệng vô cùng hấp dẫn rồi. Bạn có thể ăn ngon hơn khi cho đá+ cafe+ sữa tươi( nước cốt dừa) sẽ tăng khẩu vị ngon hơn. Bạn có thể xem nhiều bài hơn tại trang wikibanh.com để cùng làm cho gia đình mình mỗi ngày là một món phong phú hơn nhé.
Xem thêm : cách làm bánh flan sữa đặc

Bí quyết làm bánh flan mịn thơm ngon
5 (100%) 2 votes

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :582 Views