Trang chủ » Cách làm bánh bò » Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon

Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon

 

Bánh bò là món ăn được giới trẻ rất yêu thích. Hôm nay wikibanh.com sẽ giới thiệu thêm với các bạn một loại bánh thơm ngon không kém đó là bánh bò sữa hấp.  Cách làm bánh bò sữa cũng rất đơn giản , các bạn có thể làm ngay tại nhà mà hương vị vẫn rất ngon

Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon-hình số-1

Hướng dẫn cách làm bánh bò sữa hấp

Nguyên liệu:

3 quả trứng gà.

200gr bột mì.

200gr đường.

220ml sữa tươi.

40gr bơ.

2 thìa dầu ăn.

½ thìa muối.

6gr men nở

Cách làm:

Bước 1:

Cho trứng gà + bột mì + đường + bơ vào tô lớn, dùng phới lồng đánh tan. Sau đó, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, tiếp tục đánh đều.

Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon-hình số-2

Bước 2:

Dùng 1 tô khác, cho bột mì và men nở, muối vào, trộn đều. Sau khi trộn, rây hỗn hợp bột khô này vào tô trứng, đánh đều tay cho bột tan hoàn toàn, hỗn hợp sánh mịn, bột không bị vón cục.

Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon-hình số-3

Bước 3:

Chuẩn bị khuôn nhôm, thoa một lớp dầu ăn mỏng vào khuôn. Cho hỗn hợp bột vào, nâng khuôn bánh lên và đặt khuôn xuống thật mạnh trên mặt bàn để bọt không khí vỡ, giúp bánh không bị rổ, thực hiện thao tác này 3-4 lần. Để khoảng 1 tiếng cho một nghỉ.

Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon-hình số-4

Bước 4:

Cho khuôn bánh vào nồi, hấp khoảng 30 phút. Khi dùng tăm xăm vào bánh, không thấy bánh bị dính tăm nghĩa là bánh đã chín. Chờ bánh nguội thì lấy bánh khỏi khuôn, đặt lên đĩa, có thể trang trí thêm trái cây nếu thích và thưởng thức thôi!

Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon-hình số-5

 

Với nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự làm ngay một ổ bánh bò hấp thơm mềm, ngọt béo vị sữa tươi để chiêu đãi bạn bè và gia đình rồi đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh bò sữa hấp !

 

 

Bí quyết làm bánh bò sữa hấp cực ngon
Rate this post

Bạn có thể quan tâm:

Lượt xem :903 Views