Trang chủ » Cách Kho » Sườn non kho gừng kho thế nào đúng cách ?

Sườn non kho gừng kho thế nào đúng cách ?

 

Sườn non là một trong những nguyên liệu không thể thiếu trong những món kho, những miếng sườn non giòn tan kết hợp với vị cay nồng của gừng sẽ khiến nhiều người say mê.

Sau đây hướng dẫn cách kho sườn non với gừng ngon nhất.

Nguyên liệu:

– 500g sườn non

– 2 củ gừng tươi

– 3 củ hành tím khô

– 2 tép tỏi

– 1 muỗng súp hạt nêm

– 1 muỗng súp đường

– 3 muỗng súp nước mắm

– 4 cây hành lá

– Nước màu dừa

– 1 muỗng súp dầu ăn

– Hạt tiêu

Hướng dẫn cách kho như sau:

– Sườn non chặt khúc, rửa sạch bằng nước muối. Chần sườn non qua nước sôi rồi rửa sạch lần nữa để đảm bảo sườn non sạch.

– Gừng mang đi cạo vỏ, dùng dao băm sợi thành sợi.

– Băm nhỏ 3 củ hành, 2 tép tỏi nhỏ.

– Cho gừng, củ hành và tỏi băm vào nồi. Cho 3 muỗng súp nước mắm, 1 muỗng súp hạt nêm, 1 muỗng súp đường, 1 ít nước màu, ít tiêu vào cùng nhau. Đổi thời gian khoảng 10 phút để thăm các gia vị rồi hãy tiến hành kho thịt.

– Khi thịt thấm, bắt đầu kho thịt. Bắt lên bếp 1 muỗng dầu ăn trộn đều. Cho thịt lên bếp, mở lửa lớn, nhớ đảo đều tay, nếu thịt săn bạn nên cho vào một ít nước thịt sẽ không bị cháy. Thịt săn và nước đã cạn, bạn cho thêm 1 ít nước sôi vào sâm sấp ngập thịt, sau đó hạ lửa nhỏ vớt bọt cho đến khi nước rút. Chờ một thời gian để nước cạn dần.

– Thời gian này bạn hãy vặn nhỏ lửa cho nước rút dần, sau đó tắt lửa. Rắc thêm bên trên một ít hành lá, hạt tiêu để tăng thêm gia vị.

Món sườn non này ăn với cơm trong bữa ăn hợp lý nhất, với cách nấu đơn giản như trên món thịt sườn sẽ có thêm nhiều hương vị hấp dẫn người ăn.

Bạn có thể quan tâm:

Bình Luận
Sườn non kho gừng kho thế nào đúng cách ?
Bình chọn bài viết

(Visited 29 times, 1 visits today)