Trang chủ » Cách Nấu Canh » Hướng dẫn nấu canh bak kut teh Singapore

Hướng dẫn nấu canh bak kut teh Singapore

 

Món canh bak kut teh Singapore một trong những món canh lạ miệng giúp gia đình bạn đổi vị, dù không phải là cao lương mỹ vị nhưng khi thực hiện bạn cũng cần biết cách. Mời các bạn cùng theo dõi hướng dẫn để thực hiện nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị như sau:

+ 500g sườn non

+ 5g kì tử ngâm

+ Quế, hạt nêm

+ Củ tỏi còn vỏ, đường phèn

+ 5 trái táo tàu đỏ

+ Ngò rí, muối, tiêu sọ

+ Xì dầu

+ Giò cháo quẩy, cơm trắng

Hướng dẫn cách làm như sau:

Luộc sườn qua nước sôi, sau đó lấy ra rửa rồi để ráo. Ướp  vào thịt 1 muỗng súp hắc xì dầu, 1 muỗng súp nuớc tương, nửa muỗng hạt nêm, 1 muỗng muối trong, đợi gia vị thấm vào sườn.

Rang tiêu sọ, quế trên chảo nóng.

Cho sườn đã trộn gia vị vào nồi đất với 2 lít nuớc, thêm vào nồi 1 muỗng đường phèn, 1 muỗng muối, 1 muỗng hạt nêm gia vị vừa ăn, vừa đun vừa hớt bọt cho nước dùng trong hơn, nấu trong thời gian khoảng nửa tiếng hoặc đến khi sườn mềm.

Nướng vàng củ tỏi, sau đó bạn hãy cho vào nồi, thêm táo tàu, kỷ tử, vẫn mở lửa vừa và hầm thêm thời gian khoảng 30 phút, hầm khi nào sườn chín rục.

Dùng dụng cụ múc canh ra tô thêm vào tô một ít ngò rí để trang trí.

Món canh này bạn nên dùng chung với cơm trắng, giò cháo quẩy, đây chính là món canh giúp gia đình bạn đổi vị thay vì những món canh nhàm chán khác.

Vào http://wikibanh.com/cach-nau-canh/ để xem nhiều hơn những món canh hấp dẫn khác nữa nhé. Chúc mọi người ngon miệng với món canh đặc trưng này của Singapore.

 

Bạn có thể quan tâm:

Bình Luận
Hướng dẫn nấu canh bak kut teh Singapore
Bình chọn bài viết

(Visited 44 times, 1 visits today)