Trang chủ » Cách làm bánh khoai » Độc đáo cách làm bánh khoai 3 màu ngon tuyệt

Độc đáo cách làm bánh khoai 3 màu ngon tuyệt

 

Độc đáo với cách làm bánh khoai 3 màu ngon tuyệt sẽ mang đến sự hấp dẫn đặc biệt của những chiếc bánh xinh xắn được xoắn từ 3 màu khoai tuyệt đẹp. Cách làm đơn giản, nguyên liệu vô cùng gần gũi, bạn có thể tự làm nhanh tại nhà đấy!

cach-lam-banh-khoai-3-mau5

Hướng dẫn cách làm bánh khoai 3 màu ngon tuyệt:

Nguyên liệu làm bánh khoai 3 màu:

  • Bột mì: 280g (chia làm 3 phần: 2 phần 100g và 1 phần 80g)
  • Men nở: 2g
  • Khoai lang tím: 40g
  • Khoai lang vàng: 40g

cach-lam-banh-khoai-3-mau

 

Cách làm bánh khoai 3 màu:

Bước 1: Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ rồi cho ngâm trong nước muối pha loãng để ra chất nhựa của khoai rồi đem đi hấp cho chín mềm. Khi khoai đã hấp chín, bạn cho khoai ép qua rây cho mịn. Sau đó để riêng mỗi loại.

cach-lam-banh-khoai-3-mau8

cach-lam-banh-khoai-3-mau9

 

Bước 2: Cho men nở hòa tan với chút nước ấm, thêm chút đường cho men nở tốt hơn, rồi chia men thành 3 phần bằng nhau.

Bước 3: Lấy 2 phần men nở trộn cùng với 2 phần bột 100g đã để riêng cùng với 2 loại khoai lang đã nghiền rồi để cả 2 qua 1 bên. Phần men còn lại cho trộn chung với phần bột 80g. Sau đó, nhồi tất cả đến khi hỗn hợp trở thành khối bột mịn, không dính tay, để riêng từng phần, rồi dùng màn bọc thực phẩm bọc kín lại, để nơi ấm áp ch bột nở.

cach-lam-banh-khoai-3-mau1

Bước 4: Khi thấy bột nở gấp đôi, bạn lấy từng khối bột ra cán thành 1 hình chữ nhật dày khoảng 0.3cm, xếp chồng lên nhau tạo khối bột lớn với 3 lớp bột 3 màu.

cach-lam-banh-khoai-3-mau2

Bước 5: Cắt khối bột lớn thành từng dải theo chiều dài, dày khoảng 1cm. Sau đó, lấy từng dải xoắn thành hình xoắn ốc, rồi lại gấp dải bột thành 2-3 lần tùy độ dài và bện xoắn lại. Để các dải bột nghỉ 20 phút nữa rồi mới đem đi hấp.

cach-lam-banh-khoai-3-mau3

cach-lam-banh-khoai-3-mau4

 

Bước 6: Dùng cọ phết 1 lớp dầu thật mỏng lên khay hấp để chống dính cho bánh. Xếp các cuộn bánh vào, rồi đổ nước vào nồi hấp, đặt lên bếp đun cho sôi ở nhiệt độ cao trong 15 phút. Sau đó hạ nhỏ lửa và đun tiếp khoảng 3 phút mới tắt bếp.

Bước 7: Khi nồi hấp tan bớt hơi, bạn lấy bánh ra và xếp lên dĩa có lót khăn sạch. Bánh nguội bớt bạn có thể thưởng thức ngay.

cach-lam-banh-khoai-3-mau7

Với cách tạo hình chiếc bánh với 3 màu sắc thú vị chắc chắc sẽ khiến bạn thích thú và bị hấp dẫn khi thưởng thức. Nào xuống bếp thực hiện ngay món này cho cả nhà nhé, nhất là các bé nhỏ chắc chắn sẽ rất thích đấy. Chúc bạn thành công nhé!

 

Bạn có thể quan tâm:

Bình Luận
Độc đáo cách làm bánh khoai 3 màu ngon tuyệt
Rate this post