Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà

Chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà

 

Đậu xanh là một trong những loại đậu phổ biến thường được chế biến thành nhân bánh trung thu và cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh khá đơn giản, không đòi hỏi nhiều kỹ thuật phức tạp, chỉ cần bạn chụi khó và có nhiều thời gian hơn. Dưới đây wikibanh chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà. Mời bạn đọc cùng theo dõi.

chia se cach lam banh trung thu nhan dau xanh tai nha 3

Hướng dn cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà

Nguyên liu làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà:

  • Bột bánh dẻo: 100g
  • Đường bột: 50g (có thể lấy đường xay thật nhuyễn ra)
  • Bơ nhạt mềm: 25g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Nước (có thể thay thế bằng nước café, nước cốt lá dứa..): 90ml
  • Đậu xanh: 50g
  • Đường: 25g
  • Dầu ăn: 50g

Cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà:

Bước 1: Đem đậu xanh ngâm với nước khoảng 3 tiếng và hấp cho chín. Sau đó bạn để cho đậu xanh hơi nguội cho vào máy xay cùng với 25g đường, xay thật nhuyễn có thể cho một ít nước vào.

chia se cach lam banh trung thu nhan dau xanh tai nha 7

Bước 2: Đem hỗn hợp đậu mới xay vào chảo chống dính, sên với lửa thật nhỏ khi hỗn hợp hơi đặc lại cho tiếp dầu ăn cùng với 25g bột bánh dẻo, khuấy liên tục khi thấy hỗn hợp tróc chảo và không dính tay thì bắt xuống để nguội, vo thành những viên tròn nhỏ.

chia se cach lam banh trung thu nhan dau xanh tai nha 1

Bước 3: Cho 75g bột bánh dẻo cùng với đường bột 50g, trộn thật đều. Sau đó cho bơ vào cùng với nước, nhào cho thật mạnh tay để hỗn hợp thành một khối mịn, không còn vón cục. Đem ủ vào ngăn mát khoảng 15 phút.

chia se cach lam banh trung thu nhan dau xanh tai nha 6

Bước 4: Sau khi ủ bột xong bạn ngắt bột thành những viên tròn gấp 2 nhân, dùng cán thật mỏng bột cho nhân vào chính giữa cuộn tròn lại. Cứ làm như vậy khi nào hết nhân và bột.

Bước 5: Lần lượt cho bánh vào khuôn ép thật chặt để bánh tạo hình đẹp hơn, nên rắc một ít bột bánh dẻo khô vào để bánh không bị dính khuôn.

chia se cach lam banh trung thu nhan dau xanh tai nha 2

chia se cach lam banh trung thu nhan dau xanh tai nha 8

Bánh trung thu nhân đậu xanh không cần tốn nhiều thời gian cho khâu chuẩn bị, bạn chỉ cần bỏ ra 2 tiếng là có thể hoàn thành xong. Hy vọng chúng tôi chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh sẽ giúp cho gia đình bạn có được một mùa trung thu thậy ý nghĩa và tràn đầy hạnh phúc. Chúc các bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Bình Luận
Chia sẻ cách làm bánh trung thu nhân đậu xanh tại nhà
5 (100%) 1 vote

(Visited 71 times, 1 visits today)