Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Cách làm bánh trung thu socola ngon miệng

Cách làm bánh trung thu socola ngon miệng

 

Cách làm bánh trung thu socola khá đơn giản, vừa mới lạ mà lại độc đáo, miếng bánh có vị ngọt đặc trưng  vị đắng của socola giúp tăng vị ngon hơn. Bạn hãy cùng wikibanh xuống bếp để làm tặng cho gia đình và bạn bè nhất là người bạn thương yêu nhất vừa thể hiện thành ý mà lại là món quà vô cùng giá trị.

cach lam banh trung thu socola ngon mieng 6

Hướng dn cách làm bánh trung thu socola ngon miệng

Nguyên liu làm bánh trung thu socola:

  • Bột mì đa dụng: 230g
  • Bột socola: 30g
  • Nước đường bánh: 170g
  • Dầu ăn: 50ml
  • Tinh dầu cà phê: 1 muỗng nhỏ
  • Nhân hạt sen nhuyễn: 720g
  • Nước lọc

Cách làm bánh trung thu socola:

Bước 1: Đầu tiên bạn cho 1 muỗng nước lọc, nước đường, dầu ăn, tinh dầu cafe vào tô trộn đều. Sau đó rây bột socola và bột mì vào trộn đều lên thành một hỗn hợp hơi dẻo, mịn và không còn vón cục, bạn lấy bọc thục phẩm bọc khối bột đó lại và đem đi ủ khoảng 1 tiếng.

cach lam banh trung thu socola ngon mieng 7

Bước 2: Bột khi bạn ủ xong, ngắt thành những viên tròn nhỏ và nhân hạt sen cũng vậy, làm sao cho vỏ bánh gấp đôi phần nhân. Những viên của phần vỏ bánh bạn dùng cán mỏng cho nhân vào chính giữa bột cuộn tròn lại, cứ làm như vậy khi nào hết nhân và hết bột.

cach lam banh trung thu socola ngon mieng 1

cach lam banh trung thu socola ngon mieng 2

Bước 3: Cho những phần đã vo xong bạn cho vào khuôn bánh nhấn thật mạnh tay để tạo hình và lấy bánh ra khỏi khuôn, đem bánh đi nướng ở nhiệt độ 170ºC khoảng 10 phút bạn lấy ra để nguội cứ làm như vậy đến 3 lần. Trong quá chín nướng bánh nhớ thường xuyên kiểm tra không khéo bánh lại khét.

cach lam banh trung thu socola ngon mieng 3

cach lam banh trung thu socola ngon mieng 5

Khi bánh chín bạn để bánh thật nguội và bảo quản nơi thoáng mát khoảng vài ngày là bạn có thể thưởng thức được. Nếu còn bạn nào chưa biết làm nước đường thì có thể truy cập vào trang wikibanh.com để xem chi tiết hơn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trung thu socola thơm ngon này!

 

Bạn có thể quan tâm:

Bình Luận
Cách làm bánh trung thu socola ngon miệng
1 (20%) 1 vote

(Visited 67 times, 1 visits today)