Trang chủ » Cách làm bánh trung thu » Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ

 

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ dễ làm, với nhiều màu sắc tạo hình rất đáng yêu, khác hẳn với những loại bánh thông thường. Bạn không cần phải đi đâu xa mua bánh trung thu Hàn Quốc mà có thể làm ngay tại nhà với những cách hướng dẫn chi tiết từ wikibanh.

cach lam banh trung thu han quoc moi la 5

Hướng dn cách làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ

Nguyên liu làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ:

  • Bột nếp nước: 500g
  • Đậu xanh không vỏ: 150g (có thể thay bằng hạt sen, khoai lang tím)
  • Đường cát trắng: 150g
  • Nước ép củ dền: 20ml
  • Nước ép lá dứa: 20ml
  • Nước dành dành: 20ml
  • Dầu ăn: 50ml
  • Dừa nạo: 50g
  • 1 que nhỏ để tạo hình

Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ:

Bước 1: Đậu xanh ngâm 4 tiếng và đi luộc chín, có thể nấu bằng nồi áp suất cho nhanh. Sau đó cho vào máy xay nhuyễn và bỏ ra ngoài chảo, sên với lửa thật nhỏ cùng với 100g đường, dừa nạo, dầu ăn, dùng muỗng khuấy lên tục khi nào thấy hỗn hợp dẻo và không còn dính tay thì tắt bếp. Đợi đậu xanh nguội bạn vo thành những viên tròn nhỏ và để qua một bên.

cach lam banh trung thu han quoc moi la 6

Bước 2: Tiếp tục bạn cho bột cùng với cho đường còn lại vào tô lớn nhào thật kỹ và chia thành 4 phần bằng nhau, rồi cho vào những tô khác nhau, lần lượt cho nước ép từng loại vào từng phần bột, dùng tay nhào thật mạnh từng phần bột đó thu về 4 màu. Bạn nhớ để riêng không nên để chung.

cach lam banh trung thu han quoc moi la 1

Bước 3: Ngắt phần bột thành những viên tròn lớn hơn viên nhân đậu xanh gấp 2 lần. Lấy viên bột cán thật mỏng cho nhân đậu xanh vào chính giữa cuộn tròn lại, sao cho thân hơi dài và hai đầu thì tròn. Cứ làm như vậy khi nào hết nhân và bột, nhớ chừa mỗi phần bột lại một ít lại nhé.

cach lam banh trung thu han quoc moi la 2

Bước 4: Sau khi bạn nặn bánh xong, dùng cây tăm tạo một đường vân vòng tròn quanh thân bánh và lấy một chút bột màu khác nặn thành 5 viên bi nhỏ gắn trên phần đầu bánh hoặc giữa bánh, làm tương tự như cánh hoa. Nếu bạn muốn làm nhụy hoa thì lấy một màu khác để vào chính giữa hoa là được. Bạn cứ làm như vậy khi nà hết thì thôi.

cach lam banh trung thu han quoc moi la 3

Bước 5: Bạn đem bánh đi hấp cách thủy khoảng 15-25 phút bánh chuyển sang màu trong và hơi mềm là được.

cach lam banh trung thu han quoc moi la 4

Chỉ cần vài bước là bạn đã làm xong món bánh trung thu Hàn Quốc thơm ngon này rồi, vừa dễ làm mà lại thơm ngon như vậy bạn còn ngại gì mà không xuống bếp làm cho mọi người cùng thưởng thức nào. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Bình Luận
Cách làm bánh trung thu Hàn Quốc mới lạ
Bình chọn bài viết

(Visited 104 times, 1 visits today)