Trang chủ » Cách làm bánh chuối » Cách làm bánh chuối gừng ăn là ghiền

Cách làm bánh chuối gừng ăn là ghiền

 

Bánh chuối gừng không giống như những loại bánh chuối thông thường khác, mà nó có công thức tuyệt vời khi được kết hợp với gừng, tạo nên một hương vị mới lạ và quyến rũ người ăn. Ngoài ra vị cay nồng của gừng giúp cho người ăn cảm thấy ấm bụng và chữa được một số bệnh trong những lúc thời tiết trở mùa. Cách làm bánh chuối gừng rất đơn giản. Mời các bạn theo dõi!

cach lam banh chuoi gung an la ghien 2

Hướng dn cách làm bánh chuối gừng ăn là ghiền

Nguyên liu làm bánh chuối gừng:

cach lam banh chuoi gung an la ghien 3

  • Chuối: 6-8 quả
  • Bột mì: 200g
  • Đường trắng: 200g
  • Gừng: 1 củ lớn
  • Dầu rán
  • Vani: 1 ống

Cách làm bánh chuối gừng:

Bước 1: Chuối bạn chia làm 2 phần. 1 phần bạn thái nhuyễn chuối ra và phần còn lại bạn bổ đôi chuối làm 2 theo chiều dọc.

cach lam banh chuoi gung an la ghien 5

cach lam banh chuoi gung an la ghien 6

Bước 2: Bột mì cho vào tô cùng với 200ml nước(có thể chia cho một ít nước dừa vào), vani và đường, khuấy cho bột đều hết. Sau đó cho chuối đã được nghiền nát vào cùng, trộn cho thật đều. Để bột im khoảng 20-30 phút. Nếu bạn sợ bột có màu đen có thể cho một ít nước cốt chanh vào.

cach lam banh chuoi gung an la ghien 7

Bước 3: Gừng bạn thái chỉ nhỏ và ngâm nước muối khoảng 5-10 phút.

cach lam banh chuoi gung an la ghien 8

Bước 4: Cho một lượng dầu nhiều vào chảo, trong quá trình bạn đợi dầu nóng, cho lần lượt quả chuối cắt đôi vào tô bột trộn thật đều. Khi bắt đầu dầu nóng bạn múc bột kèm với 1 miếng chuối cho vào thêm vài lát gừng lên mặt bột rồi chiên, thấy hơi vàng bạn múc một ít bột cho lên miếng chuối và chiên vàng đều hai mặt, vớt ra để trên giấy thấm dầu. Bạn cứ làm như vậy đến khi nào hết chuối và bột.

cach lam banh chuoi gung an la ghien 4

cach lam banh chuoi gung an la ghien 1

Nếu bạn là người thích ăn gừng, thì nên bỏ nhiều gừng vào tô bột. Vì như vậy khi múc bột chiên gừng sẽ nhiều hơn là bạn bỏ vào từng miếng. Bánh ăn ngon hơn khi còn đang nóng. Hãy xuống bếp trổ tài cho mọi người cùng ăn và cũng có thể bạn sẽ chọn hình thức kinh doanh từ món này đó. Vì chắc rằng không bao lâu món này cũng sẽ hot lên cho mà xem. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể quan tâm:

Bình Luận
Cách làm bánh chuối gừng ăn là ghiền
5 (100%) 1 vote